Bí quyết đạt được sự tự tin

Có nhiều gợi ý giúp bạn xây trong triết học. Mấu chốt là người ta không thể hình thành nên nó mà chỉ nhờ vào một điểu nào đó. Nó được tạo nên từ lòng tự trọng, tự tôn và tự quý trọng bản thân. Sự tự tin được ví như tính liên tục của sự vật trong triết học. Trong cuộc sống đời thường, chúng ta đã trải qua rất nhiều cung bậc tình cảm liên quan đến những tình huống mà bản thân mỗi người đều nhận thấy có lúc mình gặp phải, thay vì ngượng ngùng bạn phải tự tin vào bản thân ở bất cứ đâu. Hãy tự tin khoe một chiếc đồng hồ thể thao mới với tất cả bạn bè mặc dù bạn đã ở cái tuổi không nên đeo đồng hồ thể thao.

Nghệ thuật sống tự tin

 

Julia Hastings, tác giả của cuốn sách Bạn thật vĩ đại (1995), viết về các biện pháp giúp bạn kiểm soát tình cảm của mình trong nhiều hoàn cảnh khác nhau thông qua thủ thuật mường tượng tình huống. Thủ thật này bạn có thể thực hiện trước khi ra ngoài và gặp gỡ ai đó.

Một trong những thủ thuật đó là bạn hãy hình dung mình đang mặc một bộ đổ hàng hiệu, lâ’p lánh ánh vàng và thốt lên: “Ôi! Minh thật sành điệu”. Khi thực hiện việc này, bạn hãy dành thời gian để hình dung về một khung cảnh trong đầu. Sau đó, làm cho khung cảnh đó trở nên tươi sáng, rực rỡ hơn. Khi mặc một bộ đồ hàng hiệu, trông bạn có thật sự sành điệu không? Bây giờ, hãy hình dung bạn đang gặp một người luôn coi bạn là sành điệu. Chú ý xem họ thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng với bạn thê nào. Bạn hãy thể hiện điều này, ngay cả khi không cần đến bộ đổ sang trọng kia mà vẫn thô’t lên: “Tôi thật đặc biệt”. Hãy chú ý tói cảm giác của bản thân khi gặp gỡ và được giới thiệu với những người khách lạ. Bí quyết chính là ở chỗ khi bạn chuẩn bị đi gặp ai đó, hãy hình dung mình đang mặc một bộ đổ hàng hiệu thật sành điệu và có được sự tự tin cẩh thiết cho bản thân.

Một ví dụ khác về thủ thuật mường tượng mà một cô gái đã trải qua, đó là hình dung mình đang mặc một chiếc áo phông trên đó có dòng chữ: “Không thể cưỡng lại được” trước ngực. Hãy cảm nhận sự tự tin mà chiếc áo đó mang lại cho bạn – đặc biệt là ấn tượng mà nó gây ra đôĩ với người khác giói. Một thủ thuật khác là hãy hình dung mọi người đang tiến về phía bạn, rồi nói â’n dụ rằng bạn đang đưa thức ăn cho họ. Trong trường hợp này, bạn hãy tưởng tượng như mình đang cho những chú chim ăn hạt giông đặt trên tay vậy. Bạn sẽ cảm thây bình tĩnh và có thể kiểm soát tình huống.

Hãy áp dụng những thủ thuật trên và tận hưởng cảm giác chúng mang lại. Nêu bạn muốn nắm bắt những cảm xúc đó, hãy sử dụng trí tưởng tượng của chính mình. Như vậy, môi liên hệ rõ nét giữa suy nghĩ, cơ thê’ và tác động của tường tượng tích cực sẽ làm tăng sự tự tin cho bạn.

Bạn có thể xem đồng hồ thể thao tại: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-jazma.html

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow