Chủ nhân của công ty nhỏ bé này nhận thấy

Tuy nhiên, chủ nhân của công ty nhỏ bé này nhận thấy, có khá nhiều đơn đặt hàng gửi đến chỉ để mua riêng chiếc động cơ trên mà thôi. Mới đầu ông ta định bỏ qua những đơn đặt hàng này. Ông tự hỏi, rốt cuộc thì người ta có thể dùng loại động cơ nhỏ như thế vào việc gì? Chính sự hiếu kỳ đã dẫn ông đến nơi gửi đi số đơn đặt hàng bất thường này. Và hiện ra trước mắt ông là khung cảnh những người nông dân đang tháo động cơ ra khỏi xe đạp rồi dùng nó để cấp nguồn cho những chiếc máy bơm thủy lực mà từ trước đến nay họ vẫn phải dùng tay. Giờ thì công ty của ông đã là nhà sản xuất máy bơm thủy lực loại nhỏ lớn nhất thế giới với số máy bán ra lên đến hàng triệu, qua đó cách mạng hóa toàn bộ ngành nông nghiệp khu vực Đông Nam Á.

alotin.vn_1404283713_hoabtt2011422122743581_0

Chủ nhân của công ty nhỏ bé này nhận thấy

Muốn định hướng theo thị trường, doanh nghiệp triển vọng phải sẵn sàng lao vào thử nghiệm. Khi nhu cầu cho sản phẩm hoặc dịch vụ đột ngột đến từ lớp khách hàng, thị trường hoàn toàn nằm ngoài kế hoạch, họ cố gắng tìm hiểu xem những người ở khu vực xa lạ này dùng sản phẩm, dịch vụ của mình với mục đích gì. Ta cung cấp bản mẫu miễn phí cho họ, quan sát xem họ muốn làm gì với nó, kiểm tra xem họ có biết dùng nó thật không, chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ trở thành khách hàng mua sản phẩm đó. Ta quảng cáo trên các thương phiếu của ngành để lần ra số nhu cầu mới này đến từ đâu…

DuPont chưa bao giờ nghĩ sợi nylon mà nó tạo ra sẽ có ứng dụng quan trọng trong lốp xe ô tô. Nhưng dù thế nào, ngay khi một hãng sản xuất lốp xe Akron để mắt đến sợi nylon, DuPont lập tức thành lập nhà máy mới. Vài năm sau, lốp xe ô tô trở thành thị trường lớn nhất, sinh lời nhất của nylon.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow