Doanh nghiệp triển vọng nhất thiết phải chuẩn bị tinh thần cho yếu tố bất ngờ kiểu này

Doanh nghiệp triển vọng nhất thiết phải chuẩn bị tinh thần cho yếu tố bất ngờ kiểu này. Sản phẩm, dịch vụ của nó có thể sẽ tìm thấy chỗ đứng trên một thị trường không ai ngờ tới và được sử dụng cho một mục đích không nằm trong thiết kế ban đầu. Khách hàng của nó có thể sẽ là những người hoàn toàn xa lạ.

Nếu doanh nghiệp triển vọng không tập trung vào thị trường ngay từ đầu, nó sẽ tạo ra thị trường cho đối thủ cạnh tranh. Kịch bản thường thấy là, vài năm sau khi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp triển vọng ra mắt thị trường, một số người sẽ đến lấy đi “thị trường của chúng tôi”. Trong một kịch bản khác không kém phần phổ biến, một số người khác “tiến hành bán sản phẩm cho những khách hàng chúng tôi chưa từng nghe qua” và “ngoảnh đi ngoảnh lại, họ đã có trong tay toàn bộ thị trường”.

424-2

Doanh nghiệp triển vọng nhất thiết phải chuẩn bị tinh thần cho yếu tố bất ngờ kiểu này

Thực ra, muốn có được sự tập trung vào thị trường đối với doanh nghiệp triển vọng không phải là một việc quá khó. Trớ trêu ở chỗ, cái nó đòi hỏi lại đi ngược với khuynh hướng thông thường của người khởi nghiệp. Trước hết, nó đòi hỏi doanh nghiệp triển vọng phải tìm kiếm một cách có hệ thống cả thành công bất ngờ lẫn thất bại bất ngờ (xem chương 3). Thay vì cho qua yếu tố bất ngờ như một ngoại lệ không đáng kể theo phản ứng tự nhiên của người khởi nghiệp, doanh nghiệp triển vọng phải thận trọng nhìn nhận lại vấn đề.

Không lâu sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai, một công ty cố vấn công trình nhỏ ở Ấn Độ tiến hành mua giấy phép sản xuất một loại xe đạp được thiết kế theo kiểu châu Âu có kèm theo động cơ chiếu sáng phụ. Trông nó đúng là có vẻ sẽ trở thành sản phẩm lý tưởng cho người Ấn, tiếc rằng thực tế lại không như vậy.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow