Đừng thờ ơ với những gì bạn có thể làm cho người khác

Thực tê’, bị đẩy vào tình huống khó xử không phải là điểu tồi tệ nhâ’t có thể xảy ra với bạn, và chắc chắn nó không tệ hơn những điều mà bạn có thê’ làm do bị cám dỗ, hoặc không làm vì gia đình, bạn bè và những người quen của bạn để tránh bị khó xử. Bạn tỏ thái độ thờ ơ, vô trách nhiệm khi không đến thăm bà ô’m đang nằm viện, không sửa xe giúp bạn gái hay phớt lờ người quen khi thây họ gặp tai nạn trên đường… Sự thờ ơ này còn đáng xấu hổ hơn bâ’t cứ tình huống khó xử nào mà bạn có thể tránh được.

Đừng thờ ơ với những gì bạn có thể làm cho người khác
Đôi khi, bạn cô’ tỏ ra thờ ơ với mọi người vì cho rằng, nếu bạn cư xử nhã nhặn, sẵn sàng giúp đỡ người khác, đám bạn bè “tân tiến” sẽ bảo “con bé đó hay bày trò phúc đức quá”. Nhìn thấy một người ngã xe, bạn cũng muốn đứng lại đỡ người ta đấy, nhưng không hiếu sao bạn lại cảm thấy ngượng ngập. Hoặc giả là bạn bình thản bỏ đi với ý nghĩ không có bạn thì cũng sẽ có một ai đó làm điều này. Tại sao “một ai đó” lại không phải là bạn nhi? Bạn đã tuyên bố với bố mẹ là mình lớn rồi, vậy đây chính là lúc đế bạn chúng tỏ sức mạnh và sự tận tâm của người trưởng thành. Bạn giận dỗi bô’ mẹ và bỏ nhà đi, nhưng mẹ gọi điện thoại Sky A900 xách tay báo cho bạn tin rằng bô’ ô’m nặng, bạn không biết phải hành động ra sao. Có nên về thăm bố không? Nếu về nhà tức là bạn đã chịu “thua” bô’ khi làm hòa trước. Lòng hiếu thắng của bạn có thê’ sẽ giết chết tình cảm đẹp đẽ giữa hai bố con. Và ban đầu bạn gọi điện thoại sky a900 Hàn Quốc về hỏi thăm bố. Hãy thử tưởng tượng đến cảnh bạn đang bị ốm. Khi đó bạn muốn gì? Tâ’t nhiên, bạn sẽ rất muốn được nhìn thấy ánh mắt yêu thương, lo lắng của người thân. Bạn muốn được hỏi han, chăm sóc và không còn thời gian cho những tự ái vặt vãnh nữa. Vậy thì bố của bạn cũng đang có cảm giác như vậy. Bạn có thể làm được râ’t nhiều điều cho bô’ nếu bạn có thể dẹp bỏ lòng tự trọng đê’ trở về. Chắc chắn bạn không cần phải giải thích nhiều, bô’ bạn cũng sẽ tự hiểu là bạn đã lớn, bạn đủ sức gánh vác những phần việc của mình và của cả người khác.
Bâ’t kê’ mọi người nói gì, đừng thờ ơ trước những người đang cần đê’n sức vóc, trí tuệ và tình cảm của bạn.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow