những điều cần chú ý trong xây dưng

+ Hướng của công trình nhằm che nắng chống hức xạ đổng thời với thông gió.
Cần bô trí hướng công trình hướng nhà sao cho các phòng ngủ phòng làm việc và sinh hoạt chính không bị chiêu náng trực tiếp đón được gió tốt va hường thụ dược phong cánh đẹp. Trong thực tê chung cư Five Star Kim Giang. không có nhiéu cong trình mà mọi phòng đều dạt được tất cả những yêu cầu av. Trong trường hợp đó phái dùng các biện pháp chọn ưu tiên sau khi tính toán cụ thế tầm quan trọng cùa từng phòng.
+ Thông gió tự nhiên
Hà Nội nàm trong vùng ánh hướng gió mùa. Gió chủ đạo mùa hè là gió mùa Đỏng Nam với tần suất từ 415 đến 57.5%. bát nguồn từ Thái Bình Dương mang theo không khí mát và ẩm từ đại dương. Gió chú dạo vé mùa đông là gió mùa Đông Bắc với tần suất 28.6% đến 298% mang tính khô ao đầu mùa lạnh và ẩm thịnh hành về cuối mùa.
Thành phô Hồ Chí Minh năm trong vùng Khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Hai hướng gió chủ yếu trong năm là Đông Nam – Tây Bắc và Tây Nam – Đông Bắc
Gió được tạo ra bời sự chênh lệch áp suất không khí. Có thể có gió trực tiếp (từ ngoài trời vào phòng) hay gió gián tiếp (qua sân trong qua các phòng khác hay qua hành lang…). Trong một số trường hợp người ta tạo gió bằng cơ điện gọi là gió nhân tạo. Việc chọn nguồn tạo gió có lợi cho tâm sinh lý con người cần phải được suy tính vì nó có liên quan đến kinh tế và thẩm mỹ của công trình. Trong nhà ở người ta ưu tiên thông gió tự nhiên cho các phòng ở. Để được gió cần chú ý trước tiên hướng gió đúng cho nhà (quay phòng ở về hướng Nam Đông Nam Tây Nam) sau đó tạo khoảng cách hợp lý cho 2 nhà (cách nhau khoảng từ 1 chiều cao đến 15 chiều cao của nhà).
+ Chống nóng
Trung bình hàng nãm nhiệt độ không khí ngoài trời của Hà Nội là 236°c.
Nhiệt độ trung bình hàng năm tại thành phô Hồ Chí Minh là 25 – 27″C; chênh lệch giữa tháng cao nhất và tháng thấp nhất không quá 5″C. Nóng nhất trong tháng 4 và mát nhất trong tháng 12. Thành phố giàu ánh nắng mỗi năm có 2500 – 2700 giờ nắng.
Ở đây vấn để cơ bản là chắn được nắng gắt từ ngoài trời vào nhà bằng nhiều cách như: dùng các tấm chắn mái hắt (ô văng) mái hiên logia giàn hoa trên mái. gỗ hay nhựa polyme kim loại hoặc mành mành (cố định hav di động) tương phản xạ dùng mặt nước đế cải tạo vi khí hậu và dùng màu trắng hoặc sáng để giảm mức hấp thụ nhiệt tăng lượng nhiệt phản xạ. có thể tăng bể dày kết cấu bổ xung lớp cách nhiệt đế tường mái.
lâu bị nóng khi mặt trời chiếu vào. Tuy nhiên biện pháp này có nhược điểm là khi bị nóng lên thì sẽ truyền nhiệt rất mạnh và giữ nhiệt lâu sau khi nguồn nhiệt tắt. Một giải pháp khác được áp dụng là dùng đệm không khí giữa 2 lớp vật liệu như tường mái hai lớp (biện pháp này sẽ làm tăng tải trọng nhà và cấu tạo tôn kém hơn).
Ngoài ra còn có những cách khác đế đạt được yêu cầu cách nhiệt tốt. song lại phát sinh những điều bất lợi. Ví dụ: dùng cây cảnh nhỏ thảm có trên mái hoặc lớp nước chứa trên mái phun nước hoặc cung cấp nước chảy đầy đủ và phải bảo dưỡng thường xuyên.
Việc nghiên cứu quỹ đạo mặt trời và những thay đổi có tính chu kỳ trong năm xác định các tia nắng chiếu theo giờ trong ngày tháng mùa giúp ta hoàn chính các giái pháp chống nóng hợp lý và chuẩn xác.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow