TIỀN CÓ THỂ LÀM Gì?

Tiền sẽ cho phép bạn chi /tiêu khi bạn muốn và khi bạn cần, tiền giúp bạn có sự bảo đảm về tài chính.
Đó là tâ’t cả những gì tiền có thể làm. như: tiền có thể giải quyết nhu cầu muốn mua điện thoại samsung galaxy note 3 docomo của bạn.
“Chờ đã! Đó là tâ’t cả những gì tiền có thể làm ư? Anh đã đưa ra một danh sách dài dằng dặc về những điều tiền không thể làm được, vậy mà anh chi đưa ra được một câu về những gì tiền có thể làm ư?”
Vâng, đúng thế. Tất cả những gì tiền có thể làm cho bạn đó là cho bạn một chút tự do và một chút yên bình
trong tâm trí của bạn mà thôi. Hãy tin tôi đi, điều này đã đủ làm cho tiền trở nên quan trọng rồi!
“Nhưng bạn không hiểu!”
Và bây giờ bạn đang muốn đưa ra lý do phải không? Ồ đừng làm vậy, chỉ tốn công vô ích mà thôi.
Bạn biết tại sao không? Tôi có thể luôn thây một ai đó nghèo khổ hơn bạn, một người nào đó có những vârí đề nan giải hơn vân đề của bạn, nhưng họ vẫn nỗ lực tìm kiêm một con đường để đi đến giàu có và thành công. Nếu một người có thể làm được điểu đó, thì người khác cũng có thể, phải không?
MỘT VÀI LÝ DO THÔNG THƯỜNG BIỆN MINH CHO CẢNH CHÁY TÚI
‘Tôi lớn lên trong nghèo khó”
Việc có tiền hay không không phải do môi trường bạn sống quyết định. Có râ’t nhiều người kiếm được nhiều hơn hàng triệu đô-la so với tài sản họ được thừa kế. Rất nhiều triệu phú lớn lên trong nghèo khổ. Như trường hợp của tôi chẳng hạn: Trong gia đình tôi không ai giàu có cả. Ông tôi là một diễn viên xiếc, ông làm việc cho một đoàn xiếc lưu động với một con gấu, một con khỉ và một con ngựa kéo nhỏ. Sau này, ông sống ở một cái kho phía sau một cửa hàng bán đồ gia dụng, Còn cha mẹ tôi không bao giờ có nhiều tiền. Vậy mà tôi vẫn giàu có.
Vấn đề không phải tà cách bạn bắt đầu như thế nào mà tà cách bạn kết thúc như thế nào.
“Chúa sẽ chu cáp”
Nói ra điều này giống như bạn đi nghỉ mà quên khóa cửa nhà. Điều này không hề thông minh chút nào. Bạn hãy cứ nghĩ như vậy, còn Chúa sẽ nghĩ bạn thật ngu ngốc. Chúa đã chu cấp cho bạn khả năng kiếm sống. Đừng đổ lỗi cho Chúa về hoàn cảnh của bạn hay mong muốn Chúa sẽ chỉ cho bạn một kho báu. Thay vào đó, hãy thôi lười biếng và bắt tay vào làm việc đi nào!

tiền có thể làm gì?
Và trong khi chúng ta đang nói chuyện về Chúa, chúng ta hãy đi đến một lý do thông thường khác:
“Đó là ý muốn của Chúa”
Không có vị Chúa trời nào bạn tôn thờ lại mong muốn bạn bị khánh kiệt cả. Nêu bạn nghĩ Chúa muốn bạn cháy túi thì bạn cần một vị Chúa khác. Sau khi đọc một số cuốn sách tiêu biểu về các tôn giáo trên thê’ giới, tôi có thế khẳng định rằng, tôi không hề tìm thấy bất cứ điều gì cho thấy Chúa muốn bạn cháy túi cả. Đừng bao giò tin rằng Chúa muốn bạn sở hữu ít hơn những gì bạn đang có.
“Tôi là một người mẹ đơn thần. Tôi làm việc râ’t vâ’t vả. Công việc hàng ngày của tôi là đi làm, về nhà, chuẩn bị bữa ăn cho các con, tắm rửa và đi ngủ.”
Đây quả là một tình huống khó khăn. Tôi biê’t có rất nhiều người ở trong hoàn cảnh này và tôi lấy làm tiếc về điều đó. Nhưng bạn có thể vượt qua hoàn cảnh của mình nếu bạn muốn. Có rất nhiều bậc cha mẹ thay vì chấp nhận hoàn cảnh, đã cô’ gắng làm lụng nhiều công việc cùng một lúc để nuôi nâng con cái, dù vất vả họ vẫn học tập, đọc thêm sách vở để có thê’ vững bước tiến tới tương lai và trở nên giàu có. Bạn cũng có thể làm được điều đó, nếu nó thực sự có ý nghĩa với bạn. Vì vậy, tôi sẽ không cho phép bạn tiếp tục ở trong hoàn cảnh khó khăn đó lâu hơn nữa. Tôi hiểu và thông cảm với bạn, nhưng sau đó tôi sẽ hỏi bạn: “Sau tâ’t cả những việc đã diễn ra, tuần trước bạn đã bỏ ra bao nhiêu giờ để xem truyền hình? Bạn không thể sắp xếp thời gian để đọc một cuốn sách ư? Bạn đã làm được việc gì để nâng cao giá trị của bạn trong mắt ông chủ hay với chính bản thân bạn? Bạn không thể học được một kỹ năng nào đó?” Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta làm việc râ’t chăm chỉ, vì vậy chúng ta không có thời gian cho bâ’t kỳ việc gì khác. Vâng, theo một nghiên cứu về sự tiêu thụ truyền thông đại chúng mà tôi được biê’t thì trung bình một người Mỹ bỏ ra:
65 ngày trong một năm ngồi trước vô tuyên và lướt điện thoại galaxy note 3 docomo,
41 ngày trong một năm nghe đài,
7 ngày ngồi lướt Internet,
7 ngày ngổi đọc báo,
7 ngày ngồi nghe nhạc.
Chừng đó thời gian là quá đủ để đọc một cuốn sách, tham gia một khóa học, hay làm một việc gì đó có ích cho bản thân bạn. Một điều gì đó giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân trong cuộc sống.
“Nếu bạn chăm sóc trí óc cùa bạn thường xuụên như bạn chăm sóc cái dạ đàụ cùa bạn, thì bạn sẽ khônạ bao giờ phải lo lắng ưề ựiệc chăm sóc cái dạ dàụ cùa bạn, nạôi nhà cùa bạn haụ (Ịuần áo bạn mặc trẽn người.”
– Albert Einstein
Tôi thừa nhận rằng có rất nhiều người làm việc chăm chỉ mà vẫn không thể giàu có được. Cha mẹ tôi đã làm việc vâ’t vả để nuôi nâng tôi, vì vậy tôi không thể thờ ơ với những người làm việc chăm chỉ mà vẫn nghèo khó. Nhưng tôi sẽ không tập trung vào những người như vậy. Vì không chỉ cứ làm việc chăm chỉ là có thể giàu có. Sự giàu có bắt đầu bằng làm việc chăm chi nhưng nó còn đòi hói nhiều hơn thê’nữa. Nó đòi hỏi bạn luôn sẵn sàng làm bâ’t cứ việc gì để tiến lên phía trước.
Patrick, con trai tôi, là một nhà thiết kê’thời trang. Nó làm việc râ’t chăm chỉ. Ngay từ khi bắt đầu tìm việc làm để kiếm sống, nó đã học cách sống bằng việc chi tiêu tiết kiệm nhâ’t có thể. Nó làm việc từ 8 đến 20 giờ một ngày. Nó học cách chi tiêu cho ăn uống chi với 12 đô-la một tuần, mua sắm ở những cửa hàng giá rẻ. May mắn thay, nó có thê’ tự may được quẩn áo! Khi tham gia một
chương trình thời trang ở Las Vegas, trong khi các đối tác của nó nghỉ ở nhũng căn hộ sang trọng tại Mandalay Bay và Caesar’s Palace thì nó nghỉ tại Howard Johnson với giá 39 đô-la một đêm, ở chung phòng với một người bạn và ăn bánh gạo, thịt bò khô, kẹo sôcôla và uống soda giá một đô-la mua ở nhũng cửa hàng giá rẻ. Bây giờ nó kiếm tiền râ’t giỏi và tôi tin rằng nó sẽ trờ thành triệu phú trong vài năm tới. Nhung nó thanh toán các hóa đơn và nộp thuê’ râ’t đúng hạn. Nó còn học tiếng Trung Quôc, tiêng Tây Ban Nha và cả tiếng Nhật, vì vậy nó có thể giao tiếp với các nhà cung câp và các hãng thời trang. Giờ đây, nó tự tin rằng nó sẽ không gặp thâ’t bại trong kinh doanh nữa vì nó đã có được nhiều bài học từ thương trường rồi. Nó có thể tập hợp chúng và viết thành một cuốn sách, và hãy tin nó đi, một ngày nào đó nó sẽ viết một cuốn sách thật sự đâ’y.
Thực ra tôi kể câu chuyện về con trai của tôi đê có thê’ gắn kết với câu chuyện của Joel – người làm cùng Patrick. Joel chuyển từ Guatemala đến Mỹ với mong muốn có được một cuộc sống tốt hơn cho gia đình mình. Anh ta nhận làm công việc may quần áo tại một nhà máy may lớn ở Los Angeles. Công việc của anh ta bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc vào lúc 5 giờ chiều. Sau đó, anh ta đi xe buýt về nhà dùng bữa tối cùng gia đình. Đến 7 giờ tối, anh ta lại bắt một chuyến xe buýt khác đến rạp chiếu phim nơi anh ta nhận làm nhân viên soát vé đến tận 10 giờ tôi. Sau đó, anh ta bắt một chuyên xe buýt khác đến chỗ của Patrick, nơi anh ta ngồi bên chiếc máy khâu cho đến tận 1 giờ sáng hôm sau để may hàng mẫu cho Patrick. Sau đó, Patrick sẽ chở anh ta về nhà. Anh ta làm việc như vậy cả tuần. Theo Patrick, Joel không bao giờ phàn nàn và luôn hạnh phúc, phấn khởi và cảm thây rất biết ơn vì anh ta có thể làm ba công việc cùng một lúc. Như vậy anh ta có thể giúp gia đình mình có cuộc sống thoải mái hơn.
Có hàng triệu câu chuyện giống như câu chuyện của Joel và chúng khiến tôi không thể chấp nhận được những người luôn than phiền về số phận của họ, về việc họ đã làm lụng chăm chi như thê’ nào trong công việc duy nhât của mình. Bạn làm những việc phải làm bởi đó là điều đúng đắn, điều nên làm cho gia đình bạn và cho chính bản thân bạn. Bạn làm công việc đó bởi vì bạn mong muôn kiêm tiền nhiều hơn, bởi bạn có thể làm. Râ’t khó tìm thây thành công và sự thịnh vượng, nhưng nếu bạn thật sự cố gắng thì điểu đó không quá khó khăn. Thành công đòi hỏi sự chăm chỉ và tinh thần sẵn sàng làm mọi công việc cẩn thiết để đạt được mục tiêu.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow